Menu
Woocommerce Menu

Thử tục sang xe Ô TÔ cũ , hứng dẫn sang tên xe ô tô 2020

0 Comment

Thử tục sang xe Ô TÔ cũ , hứng dẫn sang tên xe ô tô 2020

Chào mừng quý khách hàng đến với dịch vụ chuyên sang tên các loại xe chuyên nghiệp nhất khu vực quận Gò Vấp

Bất kỳ cá nhân nào khi mua  ô tô cũ cũng muốn “danh chính ngôn thuận “đứng tên sở hữu chiêc “xế hợp” của mình . Tuy nhiên , cần những giấy tờ thử tục sang tên xe ô tô , đổi chủ một chiếc xe ô tô luôn là nổi lo canh cánh với các cá nhân khi mua ô tô cũ . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục sang tên xe mới nhất 2020 nhé .

  • Giải thích lầm về khái niệm phạt xe không chính chủ

  • Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô mới và ô tô cũ 2020

  • Tổng hợp mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô cũ mới nhất 2020

 

Trước đây, người mua xe oto cu thường ít quan tâm đến việc thủ tục sang tên xe ô tô và chuyển đổi chủ sở hữu ô tô khi mua xe đã qua sử dụng do vấn đề thuế phí và các thủ thục liên quan khá phức tạp. Chính vì vậy họ thường “phó thác” cho người bán quá trình mua bán oto. Tuy nhiên, kể từ khi thuế sang tên xe ô tô – chuyển đổi chủ sở hữu (phí trước bạ) giảm từ 10% xuống còn 2% thì hầu hết các giao dịch mua bán ô tô cũ điều thực hiện việc việc sang tên xe ô tô, đổi chủ.

Về cơ bản, các thủ tục mua xe cũ cần thiết phải thực hiện gồm: hợp đồng mua bán, nộp thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng kiểm xe, đổi sổ lưu hành. Mỗi thủ tục đều đòi hỏi những giấy tờ liên quan, vì vậy cả người bán, người mua cần chuẩn bị đầy đủ để tránh thiếu xót.

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Sau khi giữa người bán, người mua đã thống nhất được giá xe, các điều kiện mua bán xe oto và các vấn đề liên quan, hai bên sẽ là Hợp đồng mua bán. Nội dung hợp đồng bao gồm các ý chính như: Giá mua bán, số tiền thanh toán trước, số tiền còn lại sẽ thanh toán sau khi hoàn tất hợp đồng mua bán có công chứng…

 

Sau đó, hai bên sẽ đến phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán xe. Hồ sơ bao gồm (lưu ý tất cả đều là bản chính): Giấy đăng ký xe ô tô, sổ đăng kiểm ô tô, bảo hiểm ô tô (nếu có), chứng minh nhân dân của vợ chồng người bán, sổ hộ khẩu người bán, chứng minh nhân dân của người mua.

Phí công chứng bằng 0.1% giá trị xe công với 300.000 đồng phí lưu giữ hồ sơ. Sau khi hoàn tất hợp đồng công chứng, người mua thanh toán số tiền còn lại và người bán bàn giao xe và giấy tờ xe cho người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931.171.158
SMS:0931.171.158 Facebook Zalo: 0931.171.158